Mùa nước nổi miền Tây đẹp đến nao lòng

Miền Tây khi bước vào mùa nước nổi thì dường như lại khoác lên mình một màu áo hoàn toàn mới. Những địa danh như rừng tràm Trà Sư, làng nổi Tâp Lập, búng bình Thiên .. bình thường khi bạn đến với nơi đây đã thấy chúng cuốn hút đến nhường nào rồi, vậy mà khi đến mùa nước nổi thì những địa danh ấy lại càng thêm lung linh và huyền ảo hơn. Cùng khám phá những điểm đến du lịch văn hóa miền Tây vào mùa nước nổi nhé!

Rừng tràm Trà Sư

Rừng tràm Trà Sư là một rừng tràm rộng 850 ha thuộc An Giang.

Rừng tràm Trà Sư
Đến đây bạn sẽ có cảm nhận như rằng mình đang lạc vào thiên đường của màu xanh vậy. Nơi đây ngập tràn màu xanh kể từ màu xanh của rừng tràm xanh ngát, mặt nước phủ đầy bèo xanh… Rồi cùng những người dân nơi đây lênh đênh trên sông nước khám phá những điều tuyệt vời nhất của miền sông nước.

Búng bình thiên

Búng bình thiên
Nơi đây còn có tên gọi khác là hồ nước trời. Khi miền Tây bước vào mùa nước nổi thì nơi đây hiện lên giống như là thiên đường vậy. Những con thuyền ẩn hiện trong làn sương sớm mai cùng ánh sáng nhập nhoàng của buổi hoàng hôn khiến cho khung cảnh nơi đây càng thêm huyền ảo.

Thủ đô mắm Châu Đốc

Thủ đô mắm Châu Đốc
Cũng giống như những địa danh khác thì khi đến nơi đây bạn sẽ được cùng những người dân địa phương tìm hiểu về những lối kiến trúc nhà sàn tránh lũ, và thưởng thức những món đặc sản của miền sông nước.

Làng nổi Tân Lập

Ngôi làng nổi này nằm tại vùng Kiến Tường – Mộc Hóa, để đến với nơi đây bạn phải băng qua những khu rừng tram xanh ngát. Đến với làng bạn sẽ được trri nghiệm với khá nhiều điều thú vị như rằng mình đang lạc bước vào khu rừng cổ tích vậy. Từng tia nắng len qua từng hàng cây, tiếng rì rào của hàng cây, tiếng chim hót véo von khiến cho nơi đây thật thanh bình và yên ả.

Làng nổi Tân Lập
Điều bạn nên thử khi đến đây chính là leo lên những ngọn tháp canh để ngắm nhìn khung cảnh sống nước mênh mang ở nơi đây. Tuy nhiên, để đảm bảo cho sức khỏe thì những bạn sợ độ cao và có bệnh về huyết áp thì không nên thử nhé!

Tràm chim (Đồng Tháp)

Tràm chim (Đồng Tháp)
Một bức trang thiên nhiên vô cùng tuyệt đẹp với từng đàn chim trắng bay lên trời xanh, từng đàn cá thi nhau quẫy đuôi dưới nước, từng bông hoa điên điển, hoa súng cùng nhau khoe sắc. Tất cả đều tạo nên cho nơi đây một khung cảnh thật tuyệt diệu với điểm nhấn thêm là những chiếc thuyền lướt qua như hư như thực.

Gáo Giồng (Đồng Tháp)

Gáo Giồng (Đồng Tháp)
Đến với Gáo Giồng (Đồng Tháp) mùa nước nổi về bạn sẽ được trải nghiệm khá nhiều điều thú vị ở nơi đây. Đó chính là được chèo xuồng ba lá ngắt bông điên điển, câu cá và thưởng thức các món ăn đồng quê đặc sản mùa nước nổi nơi đây.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *