Những nơi săn mây đẹp tựa thiên đường ở Việt Nam

Hành trình “săn mây” có lẽ là hành trình mà ai cũng muốn một lần chinh phục được. Ngừng thi côngĐây là khi đôi chân đứng trên đỉnh núi, sừng sững và tôn nghiêm khi một mình thâu trọn biển trời.

Người ta thường gọi là “săn mây” bởi mây chỉ xuất hiện trong một khoảng thời gian cố định chừng vài phút sau sẽ trở thành màn sương mù dày đặc phủ kín không gian. Phút giây hiếm hỏi bởi thế mà trở nên vô giá. Bởi hành trình săn mây chỉ có được lúc bạn tự mình trải qua những khó khăn vất vả trên cả đoạn tuyến đường dài để được mang thể vỡ vạc òa trước chốn bồng lai, tiên giới đẹp mê li.

Phan Xi Păng (Lào Cai)

Phan Xi Păng (Lào Cai)
Phan Xi Păng (Lào Cai)

Nằm ở độ cao 3.143 m, Phan Xi Păng là 1 địa điểm ngắm mây lý tưởng. Lên tới đỉnh, bạn sẽ choáng ngợp trước cảnh gió tạt sóng mây vào núi, giữa khoảng ko mênh có và bầu trời xanh biếc, với cảm giác như các đám mây đang bao bọc lấy mình.

Đây là địa điểm mà tương đối phổ biến thanh niên muốn khám phá và chinh phục bằng hình thức trekking nhất, thời điểm xuất sắc nhất để leo núi là khoảng từ tháng 9 năm trước đến tháng 3 năm sau.

Sìn Hồ (Lai Châu)

Sìn Hồ (Lai Châu)
Sìn Hồ (Lai Châu)

Đường để đến Sìn Hồ như một dải lụa oằn èo xuyên qua đại nghìn và các dãy núi đá cao ngất trời. Đến đây, bên những vách đá dài chết giả tầm mắt, sương giăng khắp lối khiến cho bạn mang cảm giác như thể tiện lợi nắm được từng đụn mây trắng đang trôi. Đây là 1 trong các địa điểm “săn mây”được phổ thông tuổi teen tuyển lựa.

Tà Xùa (Sơn La)

Tà Xùa (Sơn La)
Tà Xùa (Sơn La)

Trong những năm trở lại đây, Tà Xùa lôi kéo khá đông bạn trẻ bởi nơi đây được mệnh danh là thiên đàng mây ở Việt Nam.

Nếu như bạn muốn trở thành 1 trong các tay săn mây thì không nên bỏ qua địa danh này. Từ xã Bắc lặng lên Tà Xùa khoảng 13km là bạn đã có thể trông thấy những đám mây hờ hững vắt qua núi và đến nơi chắc chắc không làm bạn thất vọng.

Mã Pì Lèng (Hà Giang)

Mã Pì Lèng (Hà Giang)
Mã Pì Lèng (Hà Giang)

Mã Pì Lèng nối giữa thành phố Hà Giang mang Đồng Văn có phường Mèo Vạc, khi vượt qua những con đèo cao chết giả như: Cổng Trời, Cán Tỷ… bạn sẽ được chiêm ngưỡng 1 khung cảnh “tuyệt đẹp” với những đám mây trôi ngay dưới chân. Tới đây, bạn còn mang thể tham quan 1 số điểm du hý nổi danh khác như: núi đôi Quản Bạ, cột cờ Lũng Cú…

Y Tý (Lào Cai)

Y Tý (Lào Cai)
Y Tý (Lào Cai)

Đây là điểm “săn mây” lừng danh có dân phượt mà bạn không thể bỏ qua, phố Y Tý nằm ở phía Tây của huyện Bát Xát, bí quyết huyện lị khoảng 68 km về phía Tây Bắc.

Trong ngừng thi côngĐây, Núi Lảo Thẩn được mệnh danh là nóc nhà Y Tý, thuộc thị trấn Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, là địa điểm lý tưởng để kết hợp trekking và “săn” mây trong hai càng ngày càng đêm.

Núi Bà Đen (Tây Ninh)

Núi Bà Đen (Tây Ninh)
Núi Bà Đen (Tây Ninh)

Được mệnh danh là nóc nhà Nam Bộ, nơi đây vốn là địa điểm thu hút gần như dân mê leo núi, trekking mỗi tuần. Trong khoảng trên đỉnh núi bạn sẽ nhìn được toàn cảnh thành thị Tây Ninh bên dưới và phía xa xa còn trông thấy cả hồ Dầu Tiếng và núi Cậu của Bình Dương.

Nếu như may mắn gặp thời tiết thuận tiện, sáng sớm trên đỉnh núi bạn sẽ được cảm giác chìm giữa biển mây, chẳng khác gì quang cảnh hùng vỹ của các ngọn núi miền Bắc như Sapa hay Tà Xùa đâu.

Bạn xem thêm các bài viết khác trên trang:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *