Cách để qua cổng an ninh sân bay dễ dàng?

Đi qua cổng an ninh là 1 trong những thủ tục mang thể làm bạn gặp rắc rối tại phi trường mỗi lần đi du hý. Không những thế, hãy bỏ túi vài mẹo vặt sau để vượt qua khu vực này thuận lợi hơn.

Điều trước hết bạn cần nhớ là hãy lấy laptop và các đồ vật điện tử ra khỏi người, bỏ các chai nước vào cỗ áo rác và túa dây dây lưng. Hãy sở hữu những đôi giày đơn thuần vì bạn cũng sẽ được buộc phải cởi giày lúc qua cổng an ninh.

1 số người chuyên đi du lịch đã chia sẻ thêm các phương pháp để tiết kiệm thời kì chờ đợi:

Ước lượng thời gian chờ đợi

Sở hữu một vài bí quyết giúp bạn ước tính được thời kì mình sẽ phải chờ tới lượt kiểm tra an ninh tại phi trường. Tỉ dụ nếu ở Mỹ, bạn mang thể tiêu dùng vận dụng điện thoại mang tên MyTSA do Cơ quan An ninh chuyển vận Hoa Kỳ vững mạnh. Vận dụng này có thể cài đặt trên nền tảng Android và iOS hoặc truy hỏi cập trực tiếp bằng trình phê duyệt để biết được có bao nhiêu người đang xếp hàng chờ.

1 vận dụng khác mang tên MiFlight cũng thường được hành khách tiêu dùng để ước lượng thời gian chờ ưng chuẩn hoạt động crowdsourcing (sử dụng nguồn lực của đám đông) và theo dõi bản đồ phi trường.

Dùng túi chứa đồ trang sức

Để hạn chế thất lạc các đồ vụn vặt như chìa khóa, bóp, điện thoại, vé phi cơ và thẻ căn cước lúc đi qua cổng an ninh, bạn sở hữu thể bỏ phần đông vào một dòng túi mang khóa zip.

Hạn chế sở hữu giày boot hoặc những đôi mang phổ biến dây nhợ. Thay vào chậm tiến độ, hãy mang giày thuần tuý để cởi ra và với vào chóng vánh. Tuy nhiên, hãy có vớ để tránh phải đi chân trần sau khi đã cởi bỏ giày.

Luôn sạc pin điện thoại

Lưu ý này dành riêng cho những hành khách có thói quen dùng điện thoại để xuất trình vé phi cơ. Hãy luôn tiết kiệm pin điện thoại và đừng sử dụng cho mục đích khác như lướt web, nghe nhạc trừ phi bạn đã qua được cổng an ninh.

Không điều gì tồi tệ hơn việc điện thoại hết pin hoặc sập nguồn ngay lúc tới phiên bạn xuất trình vé.

Trẻ em không phải cởi giày

Tại trường bay, với 1 số thủ tục ngoại lệ dành cho con nít. Bạn mang thể mang theo những chiếc thức uống cho trẻ như sữa mẹ, nước trái cây nhưng chỉ ở mức vừa đủ. Ngoài ra, trẻ dưới 13 tuổi không cần phải cởi giày, nón và áo khoác ngoài.

Luật 20 phút

Hãy luôn trừ hao 20 phút vào thời gian vận động tới trường bay, đừng canh sát giờ vì bạn với thể bị kẹt xe, quên đồ hoặc rắc rối bất thần. Điều này giúp bạn khoan thai hơn khi qua cổng an ninh và đi mua ga lên đường.

Bạn xem thêm:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *