Đồng Tháp quyến rũ mùa nước lên

Đồng Tháp là một tỉnh của miền Tây sông nước. Và được người dân của nước biết đến là nơi có những cánh đồng rộng lớn, thẳng cánh còn bay, với những hồ sen hồng thơm ngát hương. Vẻ đẹp của Đồng Tháp đã đi vào ca dao như: “Tháp Mười đẹp nhất bông sen – Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ” Để ngắm nhìn Đồng Tháp đẹp nhất thì bạn nên đến nơi đây vào những ngày đầu tháng 8. Bởi thời điềm này bạn sẽ được chứng kiến tận mắt hình ảnh những cánh đồng lúa chín vàng ươm chìm trong biển nước mênh mang, nhưng thay vào đó là những hồ sen xinh đẹp hấp dẫn cho du khách khi đến Đồng Tháp và mùa nước lên. Tại đây du khách có thể trải nghiệm bằng cách ngồi xuồng cùng với những người dân nơi đây ngắm nhìn những hồ sen xinh đẹp, và nếu thích bạn có thể hái những bông sen đó mang về làm kỷ niệm cho chuyến đi du lịch miền Tây đầy ý nghĩa và nhiều điều thú vị của mình.

Đồng Tháp quyến rũ mùa nước lên

Đồng Tháp hiện lên thật đẹp khi vào mùa sen nở.

Đến với Đồng Tháp bạn có thể ghé thăm khu di tích lịch sử rừng tràm nổi tiếng, đó là rừng tràm Tam Nông.

Để tham quan khu rừng Tràm du khách có thể ngồi xuồng hay đi bộ để tham quan khu rừng tràm này. Tại đây có rất nhiều cảnh đẹp để bạn có thể trải nghiệm, và bạn có thể khám phá tìm hiều về hàng trăm loại chim nước và Sếu Đầu Đỏ – loài chim quý hiếm cần được bảo tồn của nước ta. Đây là một khu rừng nguyên sinh với hệ động thực vật vô cùng độc đáo, đa dạng nên bạ sẽ có khá nhiều trải nghiệm thú vị khi ghé thăm nơi đây. Và bạn có thể bổ sung vào cuốn album của mình những bức hình thiên nhiên vô cùng tuyệt đẹp.

Sếu Đầu Đỏ – loài chim quý hiếm đang có nguy cơ bị tuyệt chủng cần được bảo tồn

Bạn đã bao giờ nhìn thấy những con sếu đầu đỏ chưa. Nếu chưa thì bạn có thể ngắm nhìn những con sếu đầu đỏ khi đến với Đồng Tháp nhé.

Đến với Đồng Tháp vào mùa nước nổi thì bạn có thể ngắm hình ảnh những người dân chài đi thu hoạch tôm cá vì đây là thời điềm mà tôm cá kéo về nhiều nhất trong năm. Trải nghiệm những điều thú vị khi hóa thân vào là người dân làng trài ở nơi đây trải nghiệm cuộc sống đích thực của một người dân làng chài. Rồi khi tối về cùng nhau thưởng thức những thành quả lao động của mình bên mâm cơm với tôm cá do chính tay bạn đánh bắt trong ngày, và trò chuyện cùng với những người dân nơi đây, để hiểu hơn về cuộc sống của họ.

Món ăn dân dã tại Miền Tây

Đến với Đồng Tháp bạn không nên chỉ thưởng ngoạn cảnh sắc nơi đây mà hãy thưởng thức cả những món ăn dân dã ở nơi đây nữa nhé. Để có thể khám phá trọn vẹn nhất những điều tuyệt vời mà Đồng Tháp nói riêng, Miền Tây nói chung đem lại cho chuyến hành trình của bạn nhé.

Chúng tôi hi vọng rằng những nơi đến, cảnh đẹp, những trải nghiệm, những món ăn ngon mà chúng tôi giới thiệu đế các bạn có thể đem lại cho bạn và những người thân của bạn những trải nghiệm tuyệt vời về miền Tây nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *